ขนม-ตลาดน้ำ-ตลาดน้ำดอนหวาย

สงกรานต์เดย์ ดี๊ดี วันเดียว เที่ยว 2 ตลาดน้ำ

สงกรานต์เดย์ ดี๊ดี วันเดียว เที่ยว 2 ตลาดน้ำ

วันสงกรานต์ เป็นวันหนึ่งที่เหมาะแก่การขับรถเที่ยวในเมืองกรุง แต่จะออกมาขับรถเล่น ผลาญน้ำมันไปวัน ๆ มันก็ไม่ใช่ งั้นเราไปตลาดน้ำกัน ~ เย้

วันนี้ 13 เมษายน นอกจากเป็นวันสงกรานต์แล้วยังเป็นวันผู้สูงอายุด้วยนะคะ หาเวลาพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยกันนะคะ นาน ๆ แม่จะยอมหยุด วันนี้เลยให้เวลาเขาสักนิด ม่ามี๊ชอบไปเดินตลาดน้ำ วันนี้เลยตั้งใจว่าจะแวะ 2 ที่เลย คือตลาดน้ำตลิ่งชัน และตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำ-ตลาดน้ำตลิ่งชัน

เราแวะที่ตลาดน้ำตลิ่งชันหาของกินทานเป็นมื้อกลางวันก่อน มีทั้งลอดช่องวัดเจษ ขนมเบื้อง ก๋วยจั๊บ ยำลูกชิ้น ไอติมกะทิ กุ้ยช่าย หอยจ๊อปู 7ลูก 40 บาท ข้าวเกรียบ 25 บาท อร่อยมากกกก นี่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ 2 คนกินจริง ๆ ใช่ไหมเนี่ย วันนี้ที่นี่คนไม่เยอะเท่าไหร่ เดินสบาย อากาศดี ร้อนนิดตรงแถวโต๊ะนั่งทานด้านข้าง ก่อนถึงแพ มีที่ให้สรงน้ำพระร่วมทำบุญด้วยค่ะ อิ่มใจ

ตลาดน้ำ-ตลาดน้ำดอนหวาย
ตลาดน้ำดอนหวาย

จากนั้นขับเลยไปอีกถึงพุทธมณฑลสาย 5 มีทางเข้าไป ตลาดน้ำดอนหวาย ที่นี่ขนมเยอะมาก ผักสด ๆ ผลไม้เยอะแยะ แถมกับข้าวและของกินต่าง ๆ เยอะจนต้องหักห้ามใจ เดี๋ยวจะกินไม่ทัน

ตลาดน้ำดอนหวาย
ขนมเปี๊ยะครูสมทรง ณ ตลาดน้ำดอนหวาย

นุกนิกซื้อขนมเปี๊ยะครูสมทรงมา 1 กล่องใหญ่ 170 บาท เจอข้าวเกรียบ ถุง 20 บาทแต่มีแค่ 2 แผ่น ที่ตลาดน้ำตลิ่งชันมี 3 แผ่น ถูกกว่า และที่ตั้งใจมาซื้อเลยคือขนมผิง ขนมอบของที่นี่ทำใหม่ สด ๆ อร่อยสุด ๆ เลยจ้า มาซื้อเจ้าเดิมร้านวงจันทร์ ถุงละ 35 บาท , 3 ถุง 100 บาท ละลายในปาก ร่อนอร่อย ขากลับเดินมาเจอร้านคุณกล้วย ถุงละ 60 บาท 2 ถุง 100 ลองซื้อมาดู ปริมาณเยอะกว่าเยอะเลยค่ะ แต่อร่อยสู้ไม่ได้นิดนึง ไม่ละลายในปากเหมือนยี่ห้อโน้น คราวหน้ามาซื้อ คงลำบากใจเลือกซื้อแน่ ๆ

ขนมผิง
ขนมผิง ของโปรด

วันนี้ใช้เวลาไปกลับจากบ้านไป ตลาดน้ำ ทั้ง 2 ที่ เพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ฟินจัง รถไม่ติด ม่ามี๊ก็อารมณ์ดี เพราะไม่ต้องนั่งเมื่อย ๆ อยู่บนรถ พรุ่งนี้พาม่ามี๊ไปที่ไหนดีน้า ~

Update : แล้ววันรุ่งขึ้นก็เพียงแค่พาม่ามี๊ไปเดินเล่นให้อาหารปลาที่สวนหลวง ม่ามี๊บอกว่าไปไกล ๆ ไม่ไหวแล้วววว เว้นระยะหน่อย

– นุกนิก กระแต่ว — Nooknick BunnyCat =^.^=

Write by Nn