CEBU PACIFIC-สนามบินฟิลิปปินส์

Review : Cebu Pacific

Review : Cebu Pacific

กรุงเทพ ~ มะนิลา ด้วยสายการบิน Cebu Pacific เป็นครั้งแรกหรือเปล่าไม่แน่ใจ เพราะจำไม่ได้ว่าหลายปีก่อนที่มา Scuba drive นั้นมาสายการบินอะไร แต่แปลกดีที่อีก 2 นาทีเครื่องจะได้เวลาออกบินแล้ว กัปตันยังรอผู้โดยสารที่วิ่งมาอย่างกึ่งเร่งรีบ 2 คนสามีภรรยา ทำให้ออกช้ากว่าเวลาที่กำหนดไปอีก 10 นาที แล้วเมื่อมาถึงกรุงมะนิลาก็ยังมาจอดรองวงช้างอีกไม่ต่ำกว่า 30 นาที คือต้องรีบออกไปต่อเครื่องไปเซบูต่อ .. นั่งตื่นเต้นอยู่พอสมควรเลย ว่าจะวิ่งไปต่อเครื่องทันไหม

ตื่นเต้นไฟล์หาย ปรากฏว่ามันถูกเลื่อนเร็วขึ้นและบินไปเรียบร้อย เจ้าหน้าที่เปลี่ยนไฟล์ให้ใหม่เป็น 5J555 บินตอน 8.50 โดยที่เวลาที่มะนิลาเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง ทำให้เราไม่ต้องรีบมากนักและได้ทานข้าวเช้ากันอย่างสบายใจCEBU PACIFIC-สนามบินฟิลิปปินส์CEBU PACIFIC-สนามบินฟิลิปปินส์

มิน่าล่ะ กระเป๋าที่โหลดไปถึงไม่ถูกส่งต่อ เราเห็นกระเป๋าอยู่บนสายพานจึงต้องหยิบและลากมาเช็คอินใหม่อีกรอบ ก็ยังคุยกันว่าทำไมต่อเครื่องแล้วกระเป๋ามาอยู่บนสายพาน แล้วถ้าไม่เห็นล่ะ ใครจะหยิบออกมาให้ล่ะเนี่ย

ก่อนเครื่องขึ้นและลงเหม็นกลิ่นน้ำมันทุกครั้ง มือถือไม่ปิดก็ไม่ว่าค่าาา คุณผู้ชม ปล่อยเล่นกันสนุกสนานบันเทิงใจ เสียงมือถือดังเต็มไปหมด งงนะเนี่ย แต่ในใบก็เขียนแค่ว่าให้ปิดเสียงเมื่อขึ้นเครื่องนะคะ ไม่ได้บอกว่าต้องปิดมือถือ คือเล่นได้นั่นเอง

มาถึงแล้วสนามบิน Ninoy Aquino Internation Airport ที่กรุงมะนิลา เป็นสนามบินที่มีร้านอาหารเยอะมาก มีตลอดทางจนถึงประตูเกต รับรองไม่มีอด แนะนำร้านไก่ย่าง Tiktilaok หมูกรอบอร่อย ไก่ย่างนุ่มเนื้อฉ่ำไม่แห้ง และร้านน้ำมะม่วงปั่น [ Mango Shake ] ทั้ง 2 ร้านอยู่หน้าร้านไก่ทอด Jollibee

WiFi แรง นั่งพิมพ์อยู่ตลอดนี้เล่นเนตสบายฉิว ระหว่างรอขึ้นเครื่องต่อไปที่ Cebu โดยสารการบิน Cebu Pacific นั่นเอง ได้ข่าวว่าวันนี้มีงานฉลองที่ Cebu นี่ไปไม่ทันเปิดงานเลยนะ โดนเลื่อนเวลาไปมา

ของฝากที่น่าซื้อที่สนามบินคงไม่พ้นเสื้อสวย ๆ สักตัวที่เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าที่ฟิลิปปินส์เนื้อผ้านุ่มน่าใส่ ลายน่าเลือกซื้อ ราคาไม่แพง ผิดกับเมื่อ 5-6 ปีก่อนที่แทบไม่อยากดูเลยทั้งผ้าแข็งลายแย่ ราคาแพง ในสนามบินมีร้าน islands souvernirs ให้เลืกซื้อ อีกอย่างที่น่าซื้อคือ Dry mango รสชาตคล้ายมะม่วงกวนบ้านเราแต่ไม่เหนียว กินแล้วเพลิน แป๊ปเดียวหมดถุง ราคาที่ร้าน 100g 85 เปโซ แต่ 200g ราคา 175 เปโซ ก็เลยงงกับราคา เป็นญาติกับโลตัสรึเปล่า ซื้อซองใหญ่ราคาแพงกว่าislands souvenirs-CEBU PACIFIC-สนามบินฟิลิปปินส์

ของดังอีกอย่างคือ หมูหัน แต่ยังไม่เจอที่อร่อย ๆ สักที ขอแย้ง ไม่แนะนำค่ะ เสียดายเงิน

สายการบิน Cebu pacific สร้างความประทับใจอีกครั้ง ในวันบินกลับไทย มาถึงเร็วไฟล์ในประเทศก่อนหน้าไฟล์ของเรามีที่ว่าง ถามเราด้วยว่า จะเลื่อนไฟล์ไหม early flight เกือบหลวมตัวโอเคไป ขอชิลล์ ๆ ไม่ต้องวิ่งดีกว่า เพราะไฟล์จากมะนิลาบินกลับกรุงเทพคงไม่มีเลื่อนแล้วแน่นอน

ไฟล์จากเซบูออกมาช้า มาถึงมะนิลาปุ๊ป เราก็ต้องวิ่งปั๊ป แถมแอบสับสนว่ากระเป๋าที่โหลดมาเราต้องรับกระเป๋าที่สายพานเหมือนตอนขามาหรือไม่ เราเลยเดินไปถามพนักงานสารการบิน เขาขอดู tag กระเป๋า บนนั้นมีเขียนจ้า ว่ากระเป๋าจะถูกส่งถึง bkk หรือ กรุงเทพเลย ขอบพระคุณค่ะ

วิ่งสิคะ รอช้าอยู่ไย เวลาเหลือน้อยนิด อีก 20 นาที boarding time สายตาคนหนึ่งไปเห็น fitflop shop ลด 50% เอาล่ะสิ ความกลัวตกเครื่องหายไป ความช้อปปิ้งของลดราคาครึ่ง ๆ มาแทนค่ะ มันถูกจริง เสียเวลาตรงนี้พอสมควร เหมารองเท้ากันคนละคู่ สามคู่ หลังช้อปปิ้งเสร็จจากนี้จะเหลือแต่เวลาวิ่งแล้วค่ะ เสียง final call ดังขึ้น เรียกชื่อพวกเราแล้ว ตื่นเต้นจริง ๆ ไม่เคยถูกเรียกชื่อออกสื่อในสนามบินมาก่อนเลย ขึ้นเครื่องเรียบร้อย ขากลับคนแน่นเครื่องทีเดียว เครื่องดีเลย์อีก 20 นาที จอดนิ่ง ๆ รอไป กัปตันเลยซิ่งให้ ไปถึงกรุงเทพช้ากว่ากำหนดแค่ 5 นาทีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ไม่ทัน airport link อยู่ดี โชคดีน้องชายในทริปมีคุณพ่อคุณแม่มารับ เลยได้อาศัยเกาะล้อมาส่งที่บ้านด้วยค่ะ กราบขอบพระคุณ ไม่ต้องนอนสนามบินแล้วจ้าาาา

ข้อมูลเป็นประโยชน์ สมควรแชร์ คลิ๊กได้เลย=^-^=

Write by Nn