PB Valley Chiangrai

เที่ยวชม PB Valley Chiangrai อย่างสนุกสนาน

เที่ยวชม PB Valley Chiangrai อย่างสนุกสนาน

ครั้งนี้แผนการมาเที่ยวเชียงรายของเราคือ อยากให้ไม่ซ้ำเดิม ก่อนมาเราจึงวางแผนไว้ว่าจะมาตัดองุ่นที่ PB Valley Chiangrai เพราะติดใจองุ่นที่ซื้อมาเมื่อครั้งก่อนจาก PB Valley Khaoyai แต่.. เพิ่งผ่านมาไม่กี่อาทิตย์หลังจากทางไร่โปรโมทการท่องเที่ยวตัดองุ่นสด ๆ จากไร่ เพราะเรามาไม่ทันฝนค่ะ พอฝนตกหนัก องุ่นน้อย ๆ ก็ทนไม่ไหว ทำให้ทางไร่ต้องรีบตัดก่อนที่มันจะโดนฝนซัดจนช้ำ
ผิดแผนสุด ๆ แต่.. กลับได้รับการต้อนรับที่ดีมาก พอทาง PB Valley Chiangrai ทราบว่าตั้งใจมาตัดองุ่นโดยเฉพาะ ก็เลยเปลี่ยนเป็นพาไปชมสวน จุดชมวิวและไร่ข้าวโพด ซึ่งนุกนิกกับเพื่อนได้ทานข้าวโพดหวานสด ๆ วันนี้ครั้งแรก มันหวานฉ่ำซะจนอยากเอากลับไปให้ทุกคนบนโลกนี้ได้ลองทานกันดูสักครั้งจริง ๆ

PB Valley Chiangrai
พื้นที่ริมน้ำกก มีปลูกทั้งข้าวโพด ลำไย ลิ้นจี่

จากนั้นเราก็ไปริมน้ำที่จุดนี้มีฝูงควายกินหญ้าอยู่ประมาณ 10 ตัว มีตัวเล็ก ๆ ที่เป็นคู่กันด้วย ถูกซื้อมาจากชาวบ้านที่กำลังจะเอาไปโรงเชือด มีผู้ดูแลควายฝูงนี้ด้วย ไม่ได้ปล่อยให้เดินหากินเองแบบมั่ว ๆ จนไปทำไร่เสียหายแต่อย่างใด

ตกเย็นนางก็แช่น้ำจ้า เห็นแต่ไกล ๆ ไม่กล้าเข้าไปใกล้ เพราะนางระมัดระวังตัวพอสมควรเลย ทางไร่บอกว่าตอนแรกก็เชื่องมาก เลี้ยงไปเลี้ยงมาดุขึ้นซะอย่างนั้น

ควายพี่น้อง
ควาย

แล้วเราก็แวะทานอาหารเย็นกันที่ร้านกาสะลอง ซึ่งอยู่ในบริเวณ Pb Valley chiangrai นี่เอง อาหารอร่อยและที่เด็ดสุด ๆ คือ แคนตาลูปแช่เย็นปิดท้ายที่ทั้งสด กรอบ หวาน หอม ทานเพลิน จนหมดแม้ว่านุกนิกจะอิ่มมากก็ตาม

เอาเป็นว่าไว้มาใหม่หลังกันยายน 2560 เพราะจะมีสะพานไม้เดินข้ามไปอีกฝั่งได้ และอีกฝั่งที่เดินข้ามไปนั้นจะเป็นร้านกาแฟ นั่งชิล ๆ และเปิดบริการให้ลูกค้าที่อยากมาพักค้างแรมได้มากางเต๊นท์ที่ PB Valley Chiangrai อีกด้วย อากาศที่เชียงราย ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ตื่นเช้ามามีหมอกเบา ๆ คงจะโรแมนติกและบรรยากาศดีแน่ ๆ เลยค่ะ อยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ

– นุกนิก กระแต่ว — Nooknick BunnyCat =^.^=

Write by Nn