บริจาคร่างกาย-เจาะเลือดล่วงหน้า

วันนี้ได้มา บริจาคร่างกาย อย่างไม่ตั้งใจ พาคุณแม่มา เจาะเลือดล่วงหน้า ที่รพ.จุฬาลงกรณ์

วันนี้ได้มา บริจาคร่างกาย อย่างไม่ตั้งใจ พาคุณแม่มา เจาะเลือดล่วงหน้า ที่รพ.จุฬาลงกรณ์

วันที่ 8 มีนาคมนี้ คุณแม่มีนัดพบคุณหมอที่จุฬาลงกรณ์ เราต้องไปเจาะเลือดก่อน 1 อาทิตย์ 1 ปีนัดดูเส้นสักครั้งหนึ่ง มึน ๆ งง ๆ กับการหาตึก ภปร. 6 ชั้น ทุกครั้ง ว่าต้องเข้าทางถนนพระราม 4

บริจาคร่างกาย-เจาะเลือดล่วงหน้า
มีร้านขายอาหารและขนมให้เลือกมาก ๆ ไม่อดข้าวเช้าแน่นอน

นุกนิกใช้ google map นำทางพอวิ่งถนนพระราม 4 มันก็นำทางเลี้ยวขวาให้เข้าทางประตูตึกฉุกเฉินเลย แย่ตรงวนไปหาที่จอดไม่ได้ต้องวนออกมาแล้วค่อยเลี้ยวซ้ายเข้าประตูจอดรถ

พอจอดรถได้ ประมาณ 5.40 น. ยังพอเหลือที่จอดรถแบบซ้อนอยู่ ที่หน้าตึก ภปร. มีคนมารอกดบัตรคิวมากมายแต่เรามีบัตรนัดแล้ว รอประตูเปิดประมาณ 6.00 น. แล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 3 ได้เลย ตรงเข้าห้องไป จะมีเค้าเตอร์ เจาะเลือด เบอร์ 13 อยู่ เราเสียบบัตรคิวไป แต่จริง ๆ แล้วควรไปจ่ายเงินค่าเจาะเลือดก่อนที่ตึกฉุกเฉิน (เปิดแต่เช้า) หรือรอเค้าเตอร์ที่ชั้น 3 เปิดก็ได้ค่ะ (เปิด 7.00 น.)

บริจาคร่างกาย-เจาะเลือดล่วงหน้า

นุกนิกได้ยินลุงเขาถามคนมาเจาะเลือดอีกคนว่าจ่ายเงินหรือยัง ถ้าจ่ายแล้วเสียบบัตรได้เลย อ้าว.. รีบวิ่งลงไปตึกฉุกเฉินจ่ายเงิน 200 บาท แล้วกลับมาเสียบบัตรต่อ สุดท้ายก็อยู่จนเค้าเตอร์ชั้น 3 เปิดอยู่ดี เหนื่อยฟรีนะจ๊ะ ตอนเจ้าหน้าที่เรียกชื่อเขาถามเองเลยจ้าว่าชำระเงินหรือยัง ถ้ายังไปชำระที่เค้าเตอร์ 7 แถมรอเรียกชื่อก็ยังไม่ถึงคิวชื่อคุณแม่สักที พอไปถามเจ้าหน้าที่บอกของคุณแม่เจาะเลือดล่วงหน้าต้องรอเจาะ 8.00 น. อุตส่าห์เห็นเค้าเตอร์เปิดก่อนเวลา นึกว่าจะได้เจาะเร็ว ๆ ดีใจเก้อเลย แล้วของคุณแม่ไม่มาเจาะล่วงหน้าก็ไม่ได้ซะด้วย (คงจะขึ้นอยู่กับโรคที่มารักษา)

สรุปถ้ามาเจาะเลือดล่วงหน้าที่ รพ. จุฬาลงกรณ์ จะเปิดเวลาทำการ 8.00-12.00 น. นั่ง bts มาเลยค่ะ เพราะถ้ามาเร็วก็ต้องมานั่งรอ 8 โมง มาช้าก็ไม่มีที่จอดรถ ต้องชั่งใจดูนะคะ

บริจาคร่างกาย-เจาะเลือดล่วงหน้า
บริจาคร่างกาย ดวงตา และอวัยวะ ครบเลยจ้า

ขากลับลงมาผ่านซุ้มขายของตรงบันไดเลื่อน ได้เสื้อ ฬ สีดำกลับมา 1 ตัว รายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และเดินมาก่อนถึงที่จอดรถหน้าตึก ภปร. ทางขวามือทางลานผ่านห้องสวย ๆ เป็นห้องสำหรับผู้ที่สนใจต้องการบริจาค ทั้งเงินและร่างกาย เราสองแม่ลูกก็เลยแวะบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ซะเลย อิ่มใจ ตอนนี้ นุกนิก ทั้งบริจาคดวงตา อวัยวะ และร่างกาย ครบเลยค่ะ สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเฟสบุคมาถามนุกนิกได้นะคะ ยินดีค่ะ

แชร์ให้กำลังใจ คลิ๊กได้เลย=^-^=

Write by Nn