ทริปเซบู-cebu-oslob-philippines-whale shark

ทริปเซบู ที่ไม่เหมือนใคร และน่าจะไม่มีใครอยากเหมือน

ทริปเซบู ที่ไม่เหมือนใคร และน่าจะไม่มีใครอยากเหมือน

แผน ทริปเซบู

15 Jan 2017 Suwannaphum>Manila>Cebu
ถึงเมืองเซบู เข้าเช็คอินที่พัก Red Planet Cebu เก็บสัมภาระแล้วออกมาเที่ยวงานเทศกาล Sinulog เป็นงานเทศกาลใหญ่ของฟิลลิปปินส์ ช่วงเย็นถึงค่ำ ขึ้นตึก Crown Regency Hotel and Tower เพื่อชมวิว และเล่นกิจกรรมแอดแวนเจอร์ต่างๆ 19:00 น. สามารถชมวิวจุดพลุพิธีเปิดงาน Sinulog จากบนตึกได้ด้วย รายละเอียดกิจกรรมต่างๆบนตึก ดูได้จากเวบ www.skyexperienceadventure.com

ทริปเซบู-cebu-sinulog-skyexperienceadventure-philippines
บนตึกสูง หลังชื่นชมพลุงาน Sinulog แล้ว ใครกลัวไม่กลัวขนาดไหนดูจากภาพได้เลยคะ ภาพได้จากทีมงานเท่านั้น ซื้อตามจำนวนรูปค่ะ

มีโปร 1,200 เปโซ ทานบุฟเฟ่ต์ชั้น 37 พร้อมชมพลุงาน Sinulog และเล่นกิจกรรมได้ 1 อย่างจาก 3 อย่าง เราเลือกใส่ชุดเดินรอบตึกสูง แต่.. ห้ามพกกล้อง สร้อย แหวน นาฬิกา ตุ้มหู ทุกสิ่งอย่างอะไรก็ได้ที่มีแนวโน้มจะตกลงไปข้างล่างได้ ถอดเรียบ เราได้ชมวิวพลุบนตึก กะเวลาได้ดีมาก แต่ไม่ได้ถ่ายรูปสักใบ ต้องเอารูปจากตากล้องง่อย ๆ ถ่ายชัดไม่ทุกคน ราคาพอจะต่อรองได้ ถ่ายมา 10 ใบ แพ็คเกจมี 6 ใบ กับ 12 ใบ เลยต่อรองเอา 10 ใบแต่ราคา 6 ใบใส่ trumbdrive 2 gb มาให้ 1 อัน ค่อยมาเล่าต่องาน Sinulog อีกทีนะคะ

16 Jan 2017 Cebu>Badian>Oslob
เช็คเอ้าท์ที่พัก เหมารถไปเมือง Badian ติดต่อไกด์ของ Highland Adventures ในการเที่ยว Canyoneering และ Kawanas Waterfall ในตอนบ่าย ส่วนตอนเช้าไปดูปลาซาดีนล้านตัว กับเต่าน้อยใหญ่ [Sardine Run + Turtle Watching] เที่ยว Badian และ
Canyoneering กลับมา free dinner at Kawasan Falls แล้วเข้าเช็คอิน Lagnason’s Place ที่เมือง Oslob

ทริปเซบู-cebu-canyoneering-philippines
ต้องเจอน้ำใส ๆ สีเขียวฟ้า แบบภาพบนสิ ทำไมเราเจอน้ำป่าล่ะ

Canyoneering and Kawanas Waterfall ปกติเราต้องใช้เวลาที่ประมาณ 4-5 ชั่วโมง กระโดดน้ำใสเขียวฟ้าประมาณ 7 ครั้ง พวกเราทั้ง 6 คนได้โดดน้ำกันเพียงหนเดียว นอกนั้นไหลตามน้ำและยังไม่ทันได้ถึงจุดกระโดดน้ำถัดไป น้ำก็เริ่มเปลี่ยนสีจากเขียวฟ้า กลายเป็นสีน้ำตาล Staff รีบให้เราเดินชิดขอบ ๆ และหาจุดปีนขึ้นออกทันที แต่กว่าจะเซตเชือกปีนออกไปได้เราก็นั่งรอพร้อมกับดูน้ำสีน้ำตาลค่อย ๆ สูงขึ้น ๆ ทีละนิด ๆ จนมิดก้อนหิน ตื่นเต้นแท้ ภัยพิบัติ ทริปเซบู

17 Jan 2017 Oslob>Sumilon island>Oslob
ตื่นแต่เช้าออกไปดำน้ำกับฉลามวาฬ Whale shark watching และเที่ยว Tumalog waterfall สายๆข้ามเรือไปยังเกาะ Sumilon island เย็นๆนั่งเรือกลับมาเมือง Oslob พักที่ Lagnason’s Place เหมือนเดิม

ทริปเซบู-cebu-oslob-philippines-whale shark
ฉลามวาฬที่นี่เขาให้อาหาร(ภาพบนสุด) มีเข้ามาหลายตัวเลยทีเดียว

ต้องการมาดูฉลามวาฬที่ oslob คนละ 1,000 เปโซ ถ้าไม่ลงน้ำเหลือคนละ 600 เปโซ ต้องมาเช้า ๆ จะได้ไม่ต้องรอนานเพราะคนเยอะตลอดทุกวัน อาหารอร่อย เสื้อผ้าของฝากไม่แพง ต้องนัดกันดี ๆ ค่ะ คนถ่ายภาพอยู่หน้ารอที่เรือ แล้วคนที่ถูกถ่ายว่ายคู่กับฉลามวาฬจะทำให้ได้ภาพ ทริปนี้เราก็ไม่ได้นัดกันให้ดี ภาพจึงได้อย่างที่เห็นเป็นส่วนมาก เช้าอีกวันจะไปซ่อมก็ฝนตก พอฝนหยุดเขาก็เริ่มขายคิวช้า เพราะคนรอเยอะ เรากลัวจะไปขึ้นเรือข้ามเกาะไม่ทันจึงต้องยอมสละไม่ลงอีกรอบ

18 Jan 2017 Oslob>Bohol
หากเมื่อวานยังดำน้ำกับฉลามวาฬไม่จุใจหรือยังไม่ได้ภาพกับฉลามวาฬสวยๆสามารถซ้ำอีกรอบได้ สายๆขึ้นเรือ Pump boat ไปเกาะ Bohol หาที่พัก เก็บสัมภาระ แล้วเหมารถเที่ยวบนเกาะ (Hinagdanan cave, Tarsier Sanctuary, Python sanctuary)

19 Jan 2017 Bohol>Cebu>Manila>Suwannaphum
เหมารถเที่ยวบนเกาะ Bohol (Chocolate hill , Danao Adventure park) ข้ามเรือกลับเมืองเซบู รอขึ้นเครื่องบินกลับเมืองมะนิลาและสุวรรณภูมิ

ทริปเซบู-cebu-philippines-bohol-chocolate hill
Chocolate Hills ภูเขาโล้นนับพันลูก ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก

สรุป ทริปเซบู 5 วันเราแทบจะเจอฝนทุกวัน พายุไม่กระหน่ำแต่สายฝนบางเบาก็ทำให้เราได้แต่หมอกและน้ำขุ่น ๆ ฝูงปลาอยู่ลึกจนดำ Snokeling ไม่เห็น สิ่งที่คิดว่าจะเห็น กับส่ิงที่เจอช่างแตกต่างกันยิ่งนัก ไม่คิดว่าจะได้มาเจอกับ พังพินาศทริป ด้วยตัวเอง แต่อย่างไรพวกเราก็สนุกสนานค่ะ มันเป็นทริปฮาเฮที่ไม่ได้เจออะไรที่คาดหวังเลย ไว้จะมาเล่าอย่างละเอียดอีกทีนะคะที่รัก

เพื่อนจะจองตั๋วไปทริปที่ไหน ก็เช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนจองตั๋วเครื่องบินนะจ๊ะ จะหาว่าไม่เตือนกัน

ข้อมูลเป็นประโยชน์ สมควรแชร์ คลิ๊กได้เลย=^-^=

Write by Nn