ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย

ร้านอาหารแนะนำ ริมน้ำกก ดามาคาเฟ่ เชียงราย

ร้านอาหารแนะนำ ริมน้ำกก ดามาคาเฟ่ เชียงราย

ไปเชียงรายครั้งที่ผ่านมา เพื่อนได้แนะนำให้ไปแวะทานอาหารที่ร้าน ดามาคาเฟ่ เชียงราย อยู่ริมน้ำกก แม่น้ำสายหลักของจังหวัดเชียงราย โชคไม่ดีที่ซอยเข้าร้านเขากำลังขุดเจาะทำถนน แต่ว่าเรามี Google Map เลยเข้าอีกทางหนึ่งได้ บรรยากาศร้าน สบาย ๆ มีลมพัดเย็น ๆ แถมที่ร้านติดละอองน้ำฝอย ปล่อยไว้เรื่อย ๆ ทำให้อากาศร้อนจากไอแดดลดลงไปทันที

ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย
หน้าร้าน ดามาคาเฟ่เชียงราย Dama Cafe จ๊ะ

ส่วนอาหารที่วันนี้นุกนิกได้ทาน เป็นเมนูใหม่ซะด้วย เจ้าของร้านน่ารัก และใจดีแนะนำให้ลองทาน เสต็กปลาทอดซอสกระเพรา รสชาติกลมกล่อมแต่นุกนิกว่า น่าจะเผ็ดได้อีกสักหน่อย เพราะว่าพอบอกว่าเป็นกระเพรา เราจะรู้สึกว่ามันต้องเผ็ดร้อน แต่ถึงจะยังไม่เผ็ดร้อนโดนใจ ก็ทานจนหมดเกลี้ยงค่ะ

ดามาคาเฟ่-ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย

ข้าวผัดต้มยำกุ้ง ไข่เจียว พิเศษกุ้ง รสเลิศค่ะ จานนี้แถมมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ทานแกล้มด้วย เข้ากันมากกับกุ้งตัวใหญ่ และถูกปากคนไทยแน่นอน จานนี้แนะนำค่ะ

ไก่แซ่บดามา จานนี้ก็ถูกแนะนำมาค่ะ เป็นเมนูใหม่ที่ตอนแรกมองว่าหวานแน่ ๆ เดาเองว่ารสชาติอาจจะเหมือนตามร้านพิซซ่า คาดว่าคงไม่ถูกปากนุกนิก แต่พอได้ทานแล้วกลับหยุดไม่อยู่ มันเผ็ดนิด ๆ รสชาติหวานก็จริง แต่ไม่เลี่ยนอย่างที่คิด อยากให้มาลองเอง แนะนำจ้า

ยำวุ้นเส้น แซ่บจัดจ้าน ตัดรสชาติได้ ติดหวานไปหน่อย

ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย

โกโก้อร่อยมากค่ะ ได้รสชาติโกโก้เข้ม ๆ ถูกใจมาก ส่วนน้ำชาเขียว แอบชิมมานิดนึงมีกลิ่นหอมมะลิมาก แถมหวานไปอีกนิด ติอีกแล้ว แต่รสชาติกลมกล่อมและทานจนหมดเหมือนกัน

ที่ร้านใช้ของสะสมมาตกแต่งในร้านด้วยนะคะ แอบเจอพวกคิตตี้น่ารักเชียว แถมยังมีพวกมดเอ็กซ์ทั้งหลาย และอื่น ๆ อีกมากมายน่าขนกลับบ้าน เอ้ย ถ่ายรูปก็พอ ไปเดินเล่นเยี่ยมชม จิบกาแฟ ชื่นชนบรรยากาศริมน้ำกก ก็คุ้มค่าที่จะแวะมาแล้วค่ะ 🙂

ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย
ด้านในเป็นเคาเตอร์เครื่องดื่ม
ดามาคาเฟ่ เชียงราย-ร้านแนะนำ เชียงราย-ร้านอาหารเชียงราย
ภายในร้านค่ะ

ใครที่มาเที่ยวเชียงรายแล้วไม่รู้จะไปทานอาหารที่ไหนดี ลองมาทานที่นี่ดูนะคะ ยังมีเมนูอีกมากมายเลือกมาทานไม่หมดเลย รสชาติดี แถมราคาไม่แพงด้วยค่ะ ครั้งหน้ามาเที่ยวเชียงรายอีก นุกนิกก็จะกลับมาทานอีกค่ะ ติดใจบรรยากาศร้าน และรสชาติฝีมือพ่อครัวที่นี่ ทำให้รู้สึกอยากทานเมนูอื่น ๆ ในร้านให้ครบเลย ^_^

ดามาคาเฟ่ เชียงราย Dama Cafe Chiang Rai

เทศบาลนครเชียงราย,ตำบล ริมกก อำเภอเมืองเชียงราย,เชียงราย 57100
Tel :086-670-0125
FB : Dama Cafe

ถูกใจ แชร์นะจ๊ะ ขอบคุณค่า =^.^=

– นุกนิก กระแต่ว — Nooknick BunnyCat =^.^=

Write by Nn